Arsenal không cần Sanchez và Ozil, Pháo thủ vẫn sẵn sàng xuất chiến

Với bức thư mới nhất mà cựu trung vệ Martin Keown gửi đến tờ tin tức bóng đá hàng đầu nước Anh, Daily Mail, quả quyết rằng Arsenal không cần đến Sanchez và Ozil. Hơn hết, lão làng này còn khẳng định sự tồn vong hiện tại của Pháo thủ không hề dễ dàng suy sụp nếu vắng bóng 2 chân sút chủ chốt này và cho rằng sân Emirates còn có thể khởi sắc hơn nếu bán đi cặp song sát “đã cũ”.

Quả thực là vậy, sau màn trình diễn như vẽ tranh trong trận đối đầu với ĐKVĐ Chelsea cuối tuần rồi, NHM Arsenal đã có một cái nhìn hoàn toàn mới về viễn cảnh của Pháo thủ nếu không còn sự hiện diện của Sanchez và Ozil trong đội hình. Dù rằng trước đó họ đã phải nơp nớp lo sợ sự ra đi của cặp săn bàn số 1 này. Thế nhưng, ngày Arsenal không cần Sanchez và Ozil cũng đến khi khán đài vẫn bùng nổ những lời ngợi ca cho những người từng là cái bóng của cặp đôi Chile-Pháp.

Có thể thấy trong hầu hết các trận đấu bóng đá Ngoại hạng Anh, Sanchez chính là người điều khiển trận đấu khi anh liên tục rượt đuổi và gây sức ép lên đối thủ. Nhưng các nỗ lực pressing đều thất bại nếu không có sự tương trợ của người đồng đội Mesut Ozil. Hơn hết, cảnh tượng các Pháo thủ lùi đội hình cố thủ và để tiền đạo người Chile đơn độc ở tuyến trên cũng là điều thưởng thấy. Phải chăng cái bóng của cặp song sát là quá lớn khiến bản thân những người đồng đội cũng phải chùn bước khi đảm nhiệm vai trò tương trợ cho một trong 2 người?

Phải chăng đế chế Wenger đã quá yêu thương Ozil khi không dám nhả chân sút người Pháp trong các đợt chuyển nhượng? Sự thật rằng Arsenal không cần Sanchez và Ozil là một điều đúng đắn nhưng phũ phàng. Ozil không còn phù hợp với Arsenal, và sự ra đi của cầu thủ Pháp sẽ đem lại cơ hội cho những người đồng đội của anh, điển hình là Aaron Ramsey khi tiền vệ này vẫn ầm thầm chịu đựng làm “người trợ thủ lặng lẽ” sau lưng cặp song sát.

Nhưng nói như trên không có nghĩa là Arsenal phải loại bỏ Oezil và Sanchez. Nhưng từ trận đấu với Chelsea, họ có thể tin rằng tương lai vẫn sáng khi Oezil và Sanchez ra đi. Và trong khi chờ tới ngày ấy, bộ đôi này phải được “gò” để chơi theo cách đội bóng cần, chứ không phải cách họ thích.

Tuy vậy nhưng không có nghĩa Pháo thủ cần phải chấp nhận cho Sanchez và Ozil ra đi. Thế nhưng một chân trời mới đã mở ra cho Arsenal trong trận gặp Chelsea vừa rồi. Một sự thật hiển nhiên đã được chứng minh bằng bản lĩnh của những cầu thủ từng mờ nhạt. Arsenal không cần Sanchez và Ozil, cả NHM cũng vậy, đó là một sự thật mà rồi những Fan trung thành và cố chấp nhất cũng phải thừa nhận.

Nguồn: bongdaplus.vn

>>>Xem thêm:  De Bruyne biết mình bị HLV Guardiola chơi đòn tâm lý