Liverpool không có chỗ cho Solanke

Một năm trước, khi Solanke quyết định bỏ Chelsea để tới Liverpool, anh nhận được rất nhiều lời khen. Đó là một quyết định được đánh giá là dứt khoát và thông minh. Người ta cho rằng Solanke có thể trở thành tấm gương để các cầu thủ trẻ của Chelsea noi theo và dứt khoát ra đi, thoát khỏi cái cảnh vật vờ chờ cơ hội được ra sân ở đội 1, hay bị đẩy hết đội này tới đội khác theo các hợp đồng cho mượn. Rằng ở Liverpool, Solanke sẽ được HLV Juergen Klopp rèn giũa thành một chân sút đẳng cấp.
Nhưng hóa ra Solanke nhảy khỏi chảo dầu thì lại rơi vào bếp lửa. Ở Liverpool, anh cũng không có nhiều cơ hội ra sân. Mùa này, với sự trở lại của Daniel Sturridge thì cơ hội của anh càng hạn chế. Chính xác là bằng 0. Từ đầu mùa, Solanke vẫn chưa được đăng ký cho một trận nào cả ở Champions League lẫn Premier League. Trận duy nhất anh có mặt trong danh sách đăng ký là trận gặp Chelsea ở Cúp Liên đoàn, nhưng trận đó anh ngồi dự bị suốt 90 phút.
Liverpool không có cho cho Solanke-0

 

Tính cạnh tranh ở Anfield rất cao, nhưng Solanke cũng phải tự trách mình. Anh đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Mùa trước, khi còn được ra sân tương đối đều, Solanke vẫn phải chờ tới tận 13/5, nghĩa là đúng ngày cuối cùng của mùa giải, mới ghi được bàn thắng đầu tiên cho The Kop. HLV Klopp đương nhiên không thể không nhận ra cầu thủ trẻ người Anh đã bị chững lại. Nên mùa này, ông thậm chí còn xếp Divock Origi, người mùa trước đã bị đẩy đi để lấy chỗ cho Solanke, trên cả anh.
Crystal Palace và West Ham quan tâm
Nếu Solanke quyết rời Liverpool thì anh không sợ thiếu lựa chọn. Ngay tại Premier League, đang có rất nhiều CLB sẵn sàng giang tay đón Quả bóng Vàng giải U20 thế giới 2017. Nhiệt tình nhất là Crystal Palace và West Ham. Phía Liverpool thì không muốn bán đứt Solanke, do HLV Klopp vẫn tin rằng anh có tiềm năng phát triển thành một cầu thủ lớn, nên rất có thể Solanke sẽ chỉ ra đi theo dạng cho mượn.

About The Author

Related posts