Cơn sốt vé trận Việt Nam vs Malaysia: Khi đam mê chứa đựng mưa, mồ hôi và nước mắt

Tin bóng đá châu Á mới nhất đêm 10/11, khi mà phần đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn đang chìm trong giấc ngủ thì bên ngoài sân vận động Mỹ Đình, Cơn sốt vé trận Việt Nam vs Malaysia đã có rất đông người hâm mộ chấp nhận thức trắng đêm để xếp hàng chờ mua vé AFF Cup 2018.

Theo ghi nhận của phóng viên Bongda24h, để có cơ hội ‘săn’ những tấm vé AFF Cup 2018, ngay từ 23h00 đêm qua, đã có nhiều tốp CĐV tập trung tại đây với chung một mục đích “đặt gạch” để chờ tới lượt mua vé xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Malaysia vào ngày 16/11 tới.

Đa phần trong số đó là những sinh viên, học sinh và cả người đi làm quanh khu vực Hà Nội. Nam có, nữ có, điểm chung của họ là một tình yêu mãnh liệt dành cho các tuyển thủ. Họ sẵn sàng đội mưa, chịu rét ở ngoài đường để có cơ hội được sở hữu những tấm vé quý giá mà những người có tiền hay không có thời gian sẽ phải bỏ ra vài triệu đồng cho một cặp vé vào sân xem thầy trò Park Hang Seo thi đấu.

Càng về đêm, khi nhiệt độ càng hạ thấp hơn cũng là lúc những cơn mưa liên tục trút xuống dòng người co cụm trong giá lạnh. Và có lẽ, trong tâm trí họ khi đó chỉ mong chờ trời nhanh sáng để sớm thoát khỏi cảnh chầu chực chờ vé.

Chẳng biết rằng trong những người đã xếp hàng từ đêm qua, có bao người là những CĐV chân chính, dành tình yêu cho ĐT Việt Nam và những ai chỉ có một mục đích mua vé và bán lại kiếm lời nhưng tựu chung, tất cả đều đã trải qua một hành trình khốn khổ để được cầm trên tay những tấm vé.

Nếu như thử thách ban đêm khiến NHM ‘ê ẩm’ vì những cơn mưa hay những lời đe dọa của những kẻ bất lương để chiếm vị trí đẹp của các bạn trẻ thì thử thách ban ngày lại chứa đựng cả mồ hôi và nước mắt với tình trạng xô đẩy, chen lấn của đám đông NHM.

Hình ảnh cơn sốt vé trận Việt Nam vs Malaysia

Chính sự lộn xộn này đã khiến cho tình cảnh xếp hàng tiếp tục kéo dài tới tận trưa nay, dù các quầy đã được mở cửa bán vé từ 8h sáng.

Mặc dù tình trạng xô đẩy, chen lấn đã liên tục xảy ra ở các kỳ Bóng đá AFF Cup Châu Á gần đây nhưng điều đó chẳng làm giảm sự cuồng nhiệt của NHM, bởi có lẽ với họ, những khó khăn đó sẽ chẳng là gì nếu so với tình yêu ĐT Việt Nam, hay chỉ đơn giản là những đồng tiền mà họ kiếm được từ những tấm vé.

Ở lần mở bán này, LĐBĐ Việt Nam chỉ phân phối tới người hâm mộ thông qua kênh bán vé truyền thống tại quầy vé chỉ là 9000 vé. Đây thực sự là con số nhỏ nhoi nếu so với sức chứa lên tới hơn 4 vạn chỗ ngồi trong SVĐ Mỹ Đình.

Số vé còn lại, theo thông báo từ VFF, đã có 24 nghìn tấm vé tới tay NHM bằng hình thức mua vé trực tuyến online và qua đường công văn. Số còn lại là số vé mời.

Câu hỏi được đặt ra là liệu trong số 24 nghìn tấm vé được bán, có bao nhiêu tấm vé thực sự tới tay người hâm mộ? Chính sự khó khăn trong hình thức mua vé này là lý do khiến cơn sốt vé trận Việt Nam vs Malaysia tiếp tục nóng bỏng và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thiết nghĩ VFF với vai trò điều hành của mình cần có những sự điều chỉnh ở các hình thức bán vé cũng như mở rộng số quầy bán vé qua kênh phân phối truyền thống để giúp NHM có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận những tấm vé.

Có như vậy, tình trạng chen lấn xô đẩy trong ‘cuộc chiến săn vé’ xem các trận đấu của ĐT Việt Nam mới có thể phần nào hạ nhiệt.

Xem thêm: BLV Quang Huy muốn ĐT Việt Nam AFF Cup giữ được lối chơi đặc trưng

About The Author

Related posts