Quan chức Argentina yêu cầu Messi xin lỗi sau những phát ngôn của mình

Quan chức Argentina yêu cầu Messi xin lỗi

Vào thứ 2 vừa qua, một thành viên trong tòa án thể thao cấp cao của Argentina đã đưa ra phát biểu rằng Leo Messi không phải cứ thích nói gì thì nói; rồi bỏ đi sau kỳ Copa America 2019 thảm họa như thế; anh cần xin lỗi vì những phát biểu không đúng mực của mình tại mùa giải này.

Góp mặt vào đội hình ĐTQG Argentina; Messi cùng các đồng đội thi đấu nỗ lực với tham vọng chinh phục danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên đội bóng áo sọc trắng xanh đã nhanh chóng bị dội gáo nước lạnh sau trận thua 2-0 trước đội tuyển  Brazil tại vòng bán kết. 

Chưa dừng lại ở đó; số 10 của đội tuyển Argentina còn phải nói lời chia tay với giải đấu với một tấm thẻ đỏ trong trận đấu tranh hạng 3 với Chile. 

Kết thúc trận đấu thủ quân của Argentina đã từ chối lên bục nhận huy chương Đồng; đồng thời còn công kích mạnh mẽ LĐBĐ Nam Mỹ rằng tham nhũng; sắp xếp sẵn nhằm giúp cho đội tuyển nước nhà Brazil thuận đường đăng quang ngôi vô địch.

Trước những phát ngôn cực gắt của Leo Messi; CONMEBOL đang đưa ra các cân nhắc điều tra để ra án phạt. CONMEBOL luôn có những hình thức kỷ luật rất nặng dành cho các hành vi xúc phạm. Trong trường hợp tìm ra được những chứng cứ; án phạt mà CONMEBOL dành cho Messi thì rất có thể cầu thủ danh giá thế giới này sẽ phải bị cấm thi đấu trong 2 năm tại khu vực. Đồng nghĩa với đó là anh có thể vắng mặt trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022; cũng như Copa America 2020.

Trước những diễn biến căng thẳng rất bất lợi cho Messi; vừa qua ông Gustavo Abreu – thành viên của Tòa án trọng tài thể thao Argentina lên tiếng rằng: “Tôi khuyên Messi nên nói lời xin lỗi công khai để không phải nhận án phạt từ CONMEBOL”

Đồng thời Abreu cũng gợi ý LĐBĐ Argentina nên liên hệ với Messi; huyên bảo siêu sao của Barca nên nói ra lời xin lỗi. Tuy nhiên, với tính cách của đội trưởng ĐT Argentina thì lời xin lỗi khó có thể nói ra.

About The Author

Related posts