Thomas Partey một trong những tiền vệ hoàn thiện nhất châu Âu

Thomas Partey một trong những tiền vệ hoàn thiện nhất châu Âu

Thomas Partey trở thành một trong những tiền vệ hoàn thiện nhất châu Âu như thế nào?

Thông tin từ Tin bóng đá 247 thì Thomas Partey đã nổi lên như một trong những tiền vệ hoàn thiện nhất châu Âu mùa này. Và với điều khoản mua đứt được báo cáo là 42 triệu bảng, những ông lớn như Arsenal và Man Utd đều đã được liên hệ với chữ ký của anh ấy.

Thomas đã bắt đầu hơn 20 trận LaLiga trong 3 mùa liên tiếp và đã thuyết phục HLV Diego Simeone về tài năng của mình. Gabi hiện đã treo giày là trụ cột cho đến 2016/17 và sau đó được thay thế bởi Rodri của Man City vào năm 2018/19, tức là Thomas đã thi đấu nghiêm túc rất nhiều trong khi cố gắng trở thành tiền vệ mỏ neo số một của Atletico. 2019/20, có lẽ là mùa mà ngay cả Simeone cũng nhận ra Partey đã phát triển vượt bậc như thế nào.

Đầu tiên và quan trọng nhất, El Cholo đòi hỏi một nỗ lực phòng thủ đáng kinh ngạc từ các cầu thủ của mình; Thomas dẫn đầu về thông số này. Thomas không chỉ có khả năng chạy bao quát khắp mặt sân mà còn có tinh thần chiến đấu máu lửa để thúc giục tinh thần toàn đội. Tiền vệ người Ghana cũng là một người kiểm soát bóng xuất sắc – đối với một tiền vệ trung tâm thực hiện 2,49 cú tắc bóng thành công trong 90 phút, anh ấy được rê bóng qua trung bình 1 lần trên 90 phút – và số lần thu hồi bóng của anh ấy là hàng đầu châu Âu lúc này.

Thomas cũng thi đấu tốt trên không, chủ yếu được giao nhiệm vụ đấu tay đôi trên không ngay trước tuyến phòng thủ lùi sâu của Atletico, Thomas đã tỏ ra lão luyện trong việc đối phó với bất kỳ cuộc bao vây đối lập nào. Partey là tiền vệ LaLiga duy nhất chơi hơn 500 phút trong mùa giải này với tỷ lệ chuyền chính xác hơn 80%, đấu tay đôi trên không thắng trên 65 %. Thomas là trung tâm của mọi bước đi của Atletico Madrid, tham gia vào quá trình xây dựng lối chơi, anh ấy được giao nhiệm vụ phân phối bóng từ hàng thủ và liên tục đưa bóng về phía trước. Thomas luôn có xu hướng chạy sát về vòng cấm đội nhà rồi dần phát triển bóng lên tuyến trên, đây là dấu hiệu của một tiền vệ kiến thiết lùi sâu, người luôn nhận được đường chuyền đầu tiên từ trung vệ của mình.

Nếu phân phối bóng với tư duy tiến bộ, sức chịu đựng gần như vô hạn và sự chiến đấu là chưa đủ, vậy còn khả năng cầm bóng gần như hoàn hảo thì sao? Trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu mùa này, Thiago Alcantara là cầu thủ duy nhất trong số 247 người đã cố gắng hơn 50 lần rê bóng thành công với tỷ lệ cao hơn Thomas.

Và mặc dù anh ta không phải là một người rê bóng thường xuyên như ảo thuật gia của Bayern, nhưng 2.2 lần của anh ta hoàn thành trong 90 phút có thể so sánh với các cầu thủ tấn công thượng hạng khác – chẳng hạn như Jack Grealish – trong khi khả năng thoát pressing của anh ta trong tuyến phòng thủ là rất quan trọng với Atleti.

Đối với Atleti, Thomas chơi bên cạnh Saúl Níguez – một tiền vệ hoàn hảo, vô cùng tài năng khác – trong một cặp tiền vệ toàn năng. Lý do tại sao một đội như Arsenal lại đang theo sát tiền vệ này là do Thomas kết hợp các điểm mạnh của đối tác của mình để biến mình ưu tú hơn. Partey có thể chơi cơ động như Granit Xhaka, mang bóng như Dani Ceballos và tắc bóng như Lucas Torreira, Arsenal sau đó có thể hợp tác với Thomas với cầu thủ lý tưởng tùy thuộc vào đối thủ.

Cho dù đó là Arsenal hay một câu lạc bộ khác theo như báo bóng đá Châu Âu đưa ra, hãy chờ đợi nhiều câu hỏi về tương lai của Thomas Partey vào mùa hè này. Nếu điều khoản giải phóng 42 triệu không thay đổi, hãy hy vọng nó sẽ được kích hoạt để giúp anh có bến đỗ giàu tham vọng hơn, rất nhiều tiền vệ trung tâm người châu Phi đã thành danh thành những siêu sao hàng đầu và Partey đang trên con đường như thế.

>> Đón xem: Những ngôi sao từ Premier League được Inter Milan mua về

About The Author

Related posts