5 tuyển thủ quốc gia đa năng được nhắm cho U22 Việt Nam

Top 5 tuyển thủ quốc gia được nhắm chọn cho U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo đang chấm 5 cái tên trên 22 tuổi cho đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 đó là Trọng Hoàng, Văn Thanh, Ngọc Hải, Hùng Dũng, Văn Toàn. Vậy họ tài năng như thế nào?

Top 5 tuyển thủ quốc gia được nhắm chọn cho U22 Việt Nam

5 tuyển thủ quốc gia đa năng được nhắm cho U22 Việt Nam

Theo như quy định môn bóng đá nam SEA Games 2010 tì mỗi đội tuyển tham dự chỉ được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi; bên cạnh những cầu thủ sinh năm 1997 trở về sau. Theo thông tin có được từ bet188; thầy Park dường như đã khoanh vùng 5 tuyển thủ quốc gia cho đội tuyển Việt Nam U22 đó là Vũ Văn Thanh; Quế Ngọc Hải; Đỗ Hùng Dũng; Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Toàn.

Vũ Văn Thanh –  Vị trí hậu vệ phải/trái, tiền vệ phòng ngự

Văn Thanh nổi lên là một cầu thủ đa năng của HAGL và U23 Việt Nam. Văn Thanh có thể chơi tốt cả hậu vệ cánh trái bên cạnh vai trò sở trường là hậu vệ cánh phải. Thậm chí ở HAGL, Văn Thanh từng chơi được ở vị trí tiền vệ phòng ngự; có thời điểm xếp đá ở vị trí tiền đạo.

Điểm mạnh của Văn Thanh nằm ở sức bền; khả năng dứt điểm ở tầm xa tốt. Nhược điểm là ở những đường căng ngang chưa có độ chính xác và tạo ra cơ hội cao.

Trọng Hoàng – Vị trí hậu vệ cánh phải, tiền vệ phải/trung tâm

Trước khi được HLV Park phát hiện ở vị trí hậu vệ phải; Trọng Hoàng thường xuyên chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm từ B.Bình Dương; Thanh Hóa cho đến đội tuyển Việt Nam. Điểm mạnh về sức khỏe và khả năng hồi phục chấn thương nhanh là một điểm cộng của Trọng Hoàng. So với Văn Thanh thì Trọng Hoàng phòng ngự chắc chắn hơn.

Anh cũng cho thấy mình đang là hậu vệ phải hay nhất đội tuyển Việt Nam hiện tại với khả năng lên công về thủ một cách cực kỳ ổn định. Trọng Hoàng có những đường chuyền bóng xuyên tuyến và căng ngang mở tra những đợt tấn công cho Việt Nam rất tốt.

Ngọc Hải – Vị trí trung vệ, tiền vệ phòng ngự

Cách đây 3 năm ở AFF Cup 2016; Ngọc Hải có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trong bối cảnh mà Đình Trọng dính chấn thương suốt năm 2019; đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vẫn đang làm tốt nhiệm vụ đá thòng cho đàn em.

Ngoài khả năng phòng ngự đã được nhìn nhận thì Ngọc Hải có thể phát động tấn công tốt từ những đường chuyền dài vượt tuyến. Điểm yếu của Ngọc Hải chính là những tình huống tranh chấp 50-50 trước và trong vòng cấm địa của đội nhà.

Hùng Dũng – Vị trí tiền vệ trung tâm, tiền vệ phải

Ở mùa này, Hùng Dũng được xếp nhiều ở vị trí tiền vệ phải. Nhưng vai trò tốt nhất của Hùng Dũng là được xếp ở trung tâm hàng tiền vệ. Tuy không phải là mẫu cầu thủ quá đa năng như Văn Thanh hay Trọng Hoàng như bù lại; Hùng Dũng lại là một trong những tiền vệ con thoi hay nhất làng bóng đá Việt Nam hiện tại; với khả năng phòng ngự và tấn công nổi bật.

Văn Toàn –  Vị trí cánh, trung phong

Cũng như Hùng Dũng, Văn Toàn dù có thể chơi ở 2 vị trí nhưng phù hợp nhất vẫn là khi được chơi ở vai trò tiền đạo phải. Năm 2019, chúng ta có thể chứng kiến phong độ ấn tượng của Văn Toàn trong màu áo HAGL. Anh là vua kiến tạo của V.League với 11 đường chuyền thành bàn. Tại ĐTQG, Văn Toàn cũng đang là mảnh ghép quan trọng trong đội hình của HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

About The Author

Related posts