Xuân Trường rời Buriram trước dự kiến, quay về thi đấu cho HAGL

Xuân trường rời Buriram United

Giám đốc điều hành của CLB HAGL, ông Nguyễn Tuấn Anh đã xác nhận Xuân Trường sẽ quay trở về đá cho CLB giai đoạn còn lại của V.League 2019 sau khi chia tay Buriram United.

Xuân Trường rời Buriram United vì HLV không hài lòng thể trạng

Trước đó thì theo SMMSport, trang báo Thái Lan đầu tiên đưa tin Xuân Trường rời Buriram United trước thời hạn tháng 11 năm nay. Lý do được đưa ra đó là HLV của Buriram United đã không hài lòng về thể trạng của cầu thủ Xuân Trường; nhất trong giai đoạn quyết định của mùa giải.

Trở về sau mùa giải giao hữu King Cup 2019; Xuân Trường đã có liên tiếp 4 trận không được thi đấu. Đây được xem như là hồi chuông cảnh tỉnh cho gà cưng của Bầu Đức; khi không được ĐKVĐ Thai League trọng dụng như những thỏa thuận ban đầu.

Thực tế thì việc Xuân Trường phải rời đội bóng Buriram United sớm hơn dự kiến đã nằm trong tầm suy đoán của giới truyền thông; và người hâm mộ. Nhất là khi Buriram bất ngờ chiêu mộ thêm một cầu thủ thuộc suất ngoại binh khu vực Đông Nam Á; đó là tiền vệ Kevin Ingreso  của Philippines.

Đưa ra quan điểm vì sao Xuân Trường phải rời Buriram United; trang SMM Sports đã cho biết rằng HLV hiện tại của Buriram United đã không hài lòng với thể trạng của Xuân Trường tại thời điểm được cho là CLB đang bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải. Thêm vào đó, sự xuất hiện của Kevin Ingreso; ngoại binh Đông Nam Á thứ 4 của Buriram United cũng là một nguyên nhân. Bởi theo nguyên tắc CLB Thai League thì chủ được đăng ký 3 ngoại binh Đông Nam Á.

Xuân trường rời Buriram United

Xuân Trường rời Buriram trước dự kiến, quay về thi đấu cho HAGL

Xuân Trường không phù hợp với lối chơi của CLB Buriram

Theo thống kê của Instant,; Xuân Trường hiện chỉ mới ra sân 9 trận cho Clb Buriram United; phần nhiều là từ băng ghế dự bị nên không có nhiều cơ hội thể hiện tài năng. Cầu thủ 24 tuổi này hiện chỉ mới ghi được 1 pha lập công; đóng góp 1 đường kiến tạo cho đội bóng của Thái Lan.

Ở thời điểm hiện tại thì Buriram United chưa đưa ra bất kỳ lý do nào về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Xuân Trường và HAGL. Còn về phía HAGL; đội bóng sẽ đăng ký Xuân Trường tham gia thi đấu ở giai đoạn 2 V.League 2019 cùng CLB.

Theo chuyên gia của ESPN; ông Paul Murphy cho rằng tuyển thủ Việt Nam phải chia tay Buriram United vì không phù hợp với lối đá của đội bóng này.

Chuyên gia Murphy nhận xét trên Zing.vn rằng Xuân Trường là một cầu thủ giỏi. Nhưng anh ấy chưa có đủ cơ hội để khẳng định mình. Số lượng ở hàng ghế dự bị khá nhiều trong các lần a ra sân cùng đồng đội. Vì thế mà có lẽ Buriram United không phải CLB phù hợp với Xuân Trường.

Đồng quan điểm với ý kiến trên;  ông Steve Darby – cựu HLV ĐT nữ Việt Nam cho rằng Buriram United đã mắc nhiều sai lầm; vì đã không thực sự đánh giá đúng năng lực; và sự phù hợp của Xuân Trường với lối chơi của đội bóng khi ra quyết định mượn tiền vệ này.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất tại: https://keocopa.com/tin-tuc-bong-da-copa-america/

About The Author

Related posts