Tuấn Anh – Mảnh ghép tiền vệ mà thầy Park tìm kiếm suốt 2 năm

Tuấn Anh - Mảnh ghép tiền vệ mà thầy Park tìm kiếm suốt 2 năm

Trong suốt 2 năm vừa qua, HLV Park Hang Seo luôn đau đáu về một cặp tiền vệ trung tâm ổn định cho đội tuyển Việt Nam. Chỉ khi Tuấn Anh chính thức quay trở lại; kết hợp với Hùng Dũng thì thầy Park mới có thể mỉm cười.

Tuấn Anh – Mảnh ghép tiền vệ mà thầy Park tìm kiếm suốt 2 năm

Với 3 trên tổng 4 trận đấu đã diễn ra ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á; HLV Park Hang Seo chỉ sử dụng đúng một cặp tiền vệ trung tâm trong đội tuyển Việt Nam đó là Nguyễn Tuấn Anh và Đỗ Hùng Dũng. Thực tế thì việc giữ nguyên một cặp tiền vệ trung tâm trong suốt hơn 2 trận liên tiếp ở cấp độ ĐTQG Việt Nam chưa từng xảy ra đối với HLV Park Hang Se; cho đến vòng loại World Cup năm nay bắt đầu.

Tại mùa giải AFF Cup 2019 thì nhà cầm quân người Hàn luôn đau đầy trong việc tìm ra bộ đôi tiền vệ trung tâm ứng ý cho đội bóng áo đỏ. Ngay sau đó tại VCK Asian Cup 2019 vừa qua; lần lượt những cái tên Đức Huy; Xuân Trường; Huy Hùng được lắp ghép với Hùng Dũng. Song phải đến khi Tuấn Anh hồi phục chấn thương và tái xuất sân cỏ; thầy Park mới có thể thực sự tìm được mảnh ghép vừa vặn với Hùng Dũng ở phần khu vực giữa dân.

Về Hùng Dũng, năng lực của chàng cầu thủ trẻ này đã được khẳng định xuyên suốt các trận đấu trong năm 2019 của đội tuyển Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà ngay cả khi triệu tập rất nhiều tiền vệ trung tâm cho U22 Việt Nam; chuẩn bị bước vào Sea Game 2019; cái tên Hùng Dũng vẫn được góp mặt trong đội tuyển.

Tuấn Anh - Mảnh ghép tiền vệ mà thầy Park tìm kiếm suốt 2 năm

Tuấn Anh – Mảnh ghép tiền vệ mà thầy Park tìm kiếm suốt 2 năm

Tuấn Anh – Chàng cầu thủ tiền vệ tiềm năng

Có thể nói Hùng Dũng chính là một trạm trung chuyển đưa bóng đến hàng công của tuyển Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Nhưng như thế là chưa đủ; anh cần tìm một đối tác phù hợp để làm cầu nối giữa mình và hàng phòng ngự. Và Tuấn Anh chính là người phù hợp hơn hết. Kỹ  thuật của Tuấn Anh đã và ngày đang được thể hiện rất rõ ở những trận đấu đã qua của vòng loại World Cup. Chỉ cần một động tác giật gót hay xoay ngườ; Tuấn Anh đều có thể thoát khỏi sự vây ráp tầm cao của đối thủ. Những trận đấu với Thái Lan; Malaysia hay gần nhất là UAE; Tuấn Anh đều làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Khả năng tranh chấp bóng của Tuấn Anh trong hoạt động phòng ngự cũng rất đáng kể đến. Nhìn vào khả năng nỗ lực đoạt bóng từ đối thủ; chẳng ai nghĩ rằng anh chàng này đã trải qua hơn 10 ca phẫu thuật ở cả 2 chân của mình trong suốt 2 năm qua. Theo thống kê của Instat ở trận đấu với UAE chỉ ra rằng; Tuấn Anh tắc bóng thành công 6 lần và cắt bóng 9 lần; thu hồi bóng 13 lần.

Việc liên tục trao cơ hội cho Tuấn Anh và Hùng Dũng trong đội hình xuất phát; ở các trận đấu liên tiếp tại vòng loại World Cup 2022; có thể xem như là một sự khẳng định rằng cuối cùng; thầy Park cũng đã tìm được lời giải cho bài toán tiền vệ trung tâm của Việt Nam.

About The Author

Related posts