Đội bóng từng thua Malaysia 2-6 bất ngờ vào chung kết giải châu Á

Doi bong tung thua Malaysia 2-6 bat ngo vao chung ket giai chau A-0
Đội bóng từng thua Malaysia 2-6 bất ngờ vào chung kết giải châu Á

Thua 2-6 trước Malaysia trong ngày ra quân giải U16 châu Á, ai cũng nghĩ Tajikistan chỉ là kẻ “lót đường”. Nhưng đội bóng Trung Á đã kịp bừng tỉnh.

Họ kiếm được 1 điểm trước đối thủ hùng mạnh Nhật Bản, trước khi tận dụng tối đa các sai lầm của Thái Lan để giành chiến thắng quyết định. Tại tứ kết, Tajikistan tiếp tục hạ gục Triều Tiên trên loạt đá luân lưu 11m.

Nắm tấm vé U17 World Cup trong tay, song Tajikistan chưa muốn dừng lại. Họ khẳng định quyết tâm chiến thắng trước trận bán kết gặp Hàn Quốc toàn thắng từ đầu giải.

Chỉ mất 2 phút để Tajikistan tìm được bàn mở tỉ số. Trong hiệp một, đã có những thời điểm, họ thực sự làm Hàn Quốc không giữ được bình tĩnh. Dù vậy, hiệp đấu đầu tiên vẫn kết thúc với kết quả 1-1.

Biết mình biết ta, Tajikistan không chơi quá mạo hiểm trong hiệp hai. Và chiến lược này đã thành công. Đội bóng Trung Á giữ vững tỉ số 1-1 đến hết 90 phút, buộc trận đấu phải bước sang loạt đá luân lưu 11m.

Cả 2 đội đều thực hiện rất chuẩn xác. Phải đến loạt đá thứ 7 mới có người đá hỏng. Rất tiếc cho Hàn Quốc, cầu thủ đó là của họ. Tajikistan chiến thắng 7-6 ở loạt đá 11m và giành vé vào chung kết gặp Nhật Bản.

Hành trình kỳ diệu của Tajikistan gửi thông điệp rất rõ ràng đến các đội bóng khác: Dù cho khởi đầu có thảm họa ra sao, nếu biết cách rút ra bài học sau sai lầm và nỗ lực, truyện cổ tích hoàn toàn có thể đến.

 

About The Author

Related posts