HLV Lim và chuyện ghét nhau ‘ném đá’ vỡ đầu nhau ra

HLV Lim va chuyen ghet nhau 'nem da' vo dau nhau ra-0
HLV Lim và chuyện ghét nhau ‘ném đá’ vỡ đầu nhau ra

Chuyện HLV Lim Teong Kim không thể đưa U-16 Malaysia đoạt chiếc vé dự World Cup U-17 năm 2019 tại Peru đã trở thành câu chuyện ồn ào của bóng đá Malaysia những ngày này. Câu chuyện mang màu sắc “ghét nhau ném đá vỡ đầu nhau ra”.

HLV Lim va chuyen ghet nhau 'nem da' vo dau nhau ra-1

U-16 Malaysia chơi rất tưng bừng trận đầu khi thắng U-16 Tajikistan 6-2.

 

VCK U-16 châu Á diễn ra tại Malaysia, đội bóng trẻ nước chủ nhà nuôi mục tiêu đoạt vé đi Peru nhưng đã bị loại ngay sau vòng khi chỉ thắng Tajikistan 6-2 , thua Nhật 0-2 và thua Thái Lan 1-2.

HLV Lim Teong Kim bị chỉ trích dữ dội, ông là cựu tuyển thủ Malaysia trước đây từng đá ở Bundesliga rồi sau khi treo giày thì làm HLV U-19 cho Bayern Munich 12 năm với những học trò cũ là những tuyển thủ Đức lừng danh như Kroos, Lahm, Schweiteiger…

Năm 2013 ông quay về Malaysia theo lời mời của nhà nước Malaysia, cụ thể là Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, làm sếp và làm công tác đào tạo trẻ bóng đá chiến lược cho Malaysia.

HLV Lim va chuyen ghet nhau 'nem da' vo dau nhau ra-2

Nhưng sau đó Malaysia thua trắng Nhật và Thái Lan.

 

Bây giờ khi thành tích bèo bọt thì mọi chuyện được phanh phui ra, trong đó có mức lương cực khủng của Lim Teong Kim mà Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia đã trả cho ông.

Từ Đức về, mỗi tháng làm sếp và làm công tác đào tạo trẻ chiến lược, ông nhận được 40.000 USD đã trừ thuế (thực chất là thuế do Bộ trả).

Một mức lương là theo báo chí Malaysia thì nó cực khủng, gấp nhiều lần so với HLV ngoại Bojan Hodak đang dẫn dắt U-19 Malaysia mang về ngôi vô địch Đông Nam Á cho Malaysia.

HLV Lim va chuyen ghet nhau 'nem da' vo dau nhau ra-3

HLV Lim Teong Kim (đeo kính) đang bị “ném đá” dữ dội.

 

Sau khi nghe Lim Teong Kim có mức lương 40.000 USD/tháng đã trừ thuế thì Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia – ông B. Sathianathan trả lời báo chí rằng ông thực sự sốc và ông thừa nhận “chúng ta thật ngu ngốc” cho khoản thu nhập khổng lồ này, có lẽ là cao nhất của giới quan chức làm bóng đá của Malaysia.

Trước đây khi Lim Teong Kim từ Đức quay về là theo lời thỉnh cầu của nhà nước Malaysia, lúc đó Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Khairy Jamaluddin đã đồng ý trả lương cho Lim Teong Kim theo đề xuất của HLV này từ châu Âu, cụ thể là từ Bayern bỏ việc để về quê nhà làm bóng đá.

Câu chuyện tranh luận về Lim Teong Kim vẫn chưa có hồi kết nhưng mọi thứ có vẻ đang đi theo “ghét nhau ném đá vỡ đầu nhau ra”.

Một HLV đang yên vị làm việc tại châu Âu chấp nhận lời mời để về quê nhà phụng sự phải có cái giá của nó chứ.

 

About The Author

Related posts