Văn Hậu gia nhập CLB SC Heerenveen – Cơ hội tỏa sáng tại trời Âu

văn hậu gia nhập Heerenveen

Văn Hậu gia nhập Heerenveen – Cơ duyên đến với hậu vệ cánh trái số một của Việt Nam phần nào xuất phát từ việc một tuần thử việc không thành công hồi mùa hè của Cameron Borthwick-Jackson ở CLB Hà Lan. ‘Tôi đã ở đây và sẽ không làm mọi người thất vọng’ là chia sẻ từ cầu thủ khi chính thức gia nhập CLB SC Heerenveen của Hà Lan.

Văn Hậu gia nhập Heerenveen với số áo 15

Hơn19h30 theo giờ Việt Nam ngày 2/9;  Đoàn Văn Hậu đã có lễ ra mắt CLB mới SC Heerenveen; sau khi đã hoàn thành các khâu như kiểm tra y tế và ký kết hợp đồng. Trong màu áo mới; Đoàn Văn Hậu sẽ mang số 15.

Buổi ký kết diễn ra trong 20 với nhiều sự bày tỏ hạnh phúc của chàng cầu thủ sinh năm 1999 này. Văn Hậu chia sẻ“ Tôi cảm thấy thật may mắn và rất hạnh phúc khi có mặt tại đây. Tôi coi đây là bước tiến trong sự nghiệp và sẽ cố gắng thi đấu hết mình; cố tập luyện; học hỏi từ đồng đội; lắng nghe những gì từ HLV và làm những gì tốt nhất cho CLB”,

Cuối cùng Văn Hậu khẳng định sự tự tin của bản thân mình dù thi đấu ở môi trường bóng đá đẳng cấp cao hơn. “Tôi đang nghĩ đến cảm giác của bản thân khi được đá ở giải Hà Lan. Đây chính là niềm vinh hạnh cho tôi và gia đình. Tôi tin ở quê nhà; người hâm mộ và cả gia đình sẽ đều luôn tự hào về tôi. Tôi sẽ không để mọi người thất vọng về mình”; Văn Hậu chia sẻ.

Bản hợp đồng trị giá 1,5 triệu USD 

Sau khi hoàn tất việc ký hợp đồng việc Văn Hậu gia nhập Heerenveen của Hà Lan; anh sẽ nhanh chóng bay sang Thái Lan hội quân cùng đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trước đó theo thông tin từ CLB Hà Nội; đội bóng thủ đô đã đạt được thỏa thuận cho cầu thủ Đoàn Văn Hậu sang chơi bóng cho CLB Heerenveen tại giải Vô địch Hà Lan. Bản hợp đồng cho mượn có giá trị 1 năm; kèm theo điều kiện nếu Đoàn Văn Hậu chứng tỏ được chuyên môn sẽ được mua đứt với thời hạn là 3 năm.

Bên cạnh giá trị chuyển nhượng được tiết lộ rơi vào khoảng 1,5 triệu USD thì Đoàn Văn Hậu sẽ nhận với mức lương rất lớn; cùng với nhà cửa; xe cộ.. Qua đó chính thức trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

văn hậu gia nhập SC Heerenveen

Cơ hội để Văn Hậu tỏa sáng bên trời Âu

Việc Văn Hậu gia nhập Heerenveen; tài năng sinh năm 1999 gốc Thái Bình sẽ chỉ phải cạnh tranh với duy nhất người đồng đội bản địa; Lucas Woudenberg cho vị trí hậu vệ cánh trái sở trường; và tương lai tương đối sáng cửa để lại dấu ấn ở trời Âu. 

Tuy nhiên mọi thứ đáng lẽ sẽ còn khó khăn hơn nhiều cho Văn Hậu; thậm chí đã có thể không bao giờ được cơ duyên may mắn xuất ngoại; và tạo bước ngoặt lớn trong sự nghiệp thế này; nếu như Cameron Borthwick-Jackson có màn thử việc thành công hơn ở Heerenveen trước đó cũng ngay trong mùa hè này.

Cụ thể thì Heerenveen đang tìm kiếm một hậu vệ cánh trái; và chủ động nhắm tới ngôi sao trẻ 22 tuổi thuộc biên chế của Manchester United. Tuy nhiên thì chỉ sau một tuần thử việc; đội bóng Hà Lan đã quyết định không ký hợp đồng với  Borthwick-Jackson vì nhận thấy anh không đạt đủ yêu cầu ấn tượng; chiếu theo thông báo của GĐKT Gerry Hamstra.

About The Author

Related posts