Real Madrid và Barca: Buôn cầu thủ nhanh như chớp “có hạng”

Real Madrid và Barca: Buôn cầu thủ nhanh như chớp “có hạng”. Kết thúc thị trường chuyển nhượng barcelona mùa hè này, với 5 giải đấu lớn nhất châu Âu thu về mức 4,2 tỷ euro thực hiện mua cầu thủ. Đây được xem là kỷ lục trở thành năm thứ hai liên tiếp cán mốc trên 4 tỷ euro.

Một trong những điều được báo chí đáng chú ý nhất là việc Real Madrid đã thực hiện bán Ronaldo cho Juventus giúp cho mùa thứ hai này đưa về số tiền khổng lồ. Đội bóng áo trăng được ví như một tay buôn thứ thiệt có hạng chứ không riêng cái mác Galaticos nữa.

Tin bóng đá mới nhất Mùa hè vừa qua, La Liga đã chịu chi số tiền khủng 876 triệu euro để mua cầu thủ và thu về 795 triệu từ việc chuyển nhượng cầu thủ. Việc CLB La Liga toàn thắng đánh bại kỷ lục shopping lần này với con số khá nặng tay, tăng 62% so với mùa giải trước. Trong đó, hai đội bóng Barca và Real là hai ông lớn có khoản chi nhiều nhất.

Tuy nhiên, một thực tế chi tiết từ rằng khoản chi tiêu của Barca và Real  chỉ có 30% trong tổng số tiền trong những giải đấu, trong khi đó 10 năm trước họ đã chi đến 80%.

Tuy họ đã chi tiêu khá nhiều vào việc mua cầu thủ về nhưng Barca lẫn Real cũng không quên tính toán số tiền bán cầu thủ. Cũng vào cùng kì năm trước, 231 triệu euro là số tiền mà họ đã mang về, cả khi buộc phải bán đi Neymar.

>>>Đừng bỏ qua tinBarcelona Vĩnh biệt Alcacer và Dembele nghênh đón Thiago

Theo thống kê, 2 năm qua doanh thu của chuyển nhượng, mua bán cầu thủ Barca chỉ đứng sau Monaco. Trong khi đó, 274 triệu euro mà Real đã bỏ túi mang về nhà.

Cũng tương tự, Real buộ bán Ronaldo cho Juventus với 116 triệu để thu về 133 triệu cho toàn bị kỳ chuyển nhượng. Con số này tuy có kém năm trước với 141 triệu euro.
Qua những số liệu thống kê Real Madrid và Barca: Buôn cầu thủ nhanh như chớp “có hạng”. Người hâm mộ có thể thấy được sự tính toán rất chi thông minh và ngon ăn sau thị trường chuyển nhượng hôm nay các bạn đừng quên theo dõi những thông tin chuyển nhượng mới nhất từ những đội bóng hàng đầu hiện nay.

About The Author

Related posts